Cùng với những hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ trong nhà trường thì hoạt động dã ngoại là một trong những hoạt động được nhà trường đặc biệt quan tâm, nhằm thỏa mãn nhu cầu tham quan- dã ngoại và vui chơi của trẻ giúp củng cố mở rộng, chính xác hóa vốn hiểu biết và rèn kỹ năng sống cho trẻ như: tính tự lập, tính tập thể, ý thức tự bảo vệ bản thân…Thực hiện theo kế hoạch năm học 2017- 2018 Trường Mầm Non Xuân An tổ chức cho trẻ khối mẫu giáo 5-6 tuổi đi tham quan cánh đồng lúa tại làng quê An Xuân (Khối 10 TT Xuân An)
 Việc tham quan được nhà trường quan tâm chỉ đạo  giáo viên thực hiện theo  đúng kế hoạch đã xét duyệt, công tác chuẩn bị hết sức chu đáo,  nhà trường bố trí thêm giáo viên nhằm đảm bảo an  toàn cho trẻ tham quan. Tham quan cánh đồng lúa trẻ được tìm hiểu về đặc điểm cánh đồng, được khám phá sự phát triển của cây lúa, giúp trẻ yêu quý cánh đồng lúa, yêu quý các bác nông dân đã làm ra những hạt gạo mà trẻ được ăn hàng ngày, cô cũng tận dụng tối đa điều kiện thực tế để kích thích trẻ chia sẻ hiểu biết.
               Tham  quan dã ngoại là cơ hội vàng để rèn luyện kỹ năng xã hội, đây cũng là cơ hội để giáo viên nhìn lại kết quả giáo dục và xây dựng lại kế hoạch giáo dục trẻ.
       Qua hoạt động dã ngoại trẻ được phát triển cân đối về trí tuệ, thể dục, thẩm mỹ và quan trọng hơn đó là trẻ được trải nghiệm, khám phá môi trường xung quanh để hình thành kỹ năng sống cho trẻ. Sau mỗi buổi tham quan điều mà cô giáo cảm thấy hạnh phúc nhất là nhìn thấy các con vui sướng thấy các con trưởng thành hơn. Đó là động lực để nhà trường  tạo mọi điều kiện để giúp các con được tham quan trải nghiệm nhiều nơi hơn  hình thành kỹ năng sống cho bản thân.
Hình ảnh trẻ tham quan:
IMG 20180506 203235
IMG 20180506 201739
IMG 20180506 201739