TRƯỜNG MẦM NON XUÂN AN TỔ CHỨC “TUẦN LỄ SỨC KHỎE”  CHO BÉ

Hưởng ứng phong trào “Tuần lễ sức khỏe”, trong tháng 10 Trường Mầm non Xuân an đã tổ chức tốt “Tuần lễ sức khỏe”

Nhằm tạo điều kiện cho trẻ được vui chơi thoải mái ngoài trời và bổ sung thêm nhiều trò chơi, bài tập cho trẻ khác nhau trong các hoạt động của trẻ. Từ đó hình thành cho trẻ những hiểu biết cơ bản về đặc điểm cấu tạo và chức năng của cơ thể mình, có kiến thức phòng tránh về một số bệnh thường gặp, trẻ hiểu biết các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể để cơ thể phát triển.

 Ngoài việc phối hợp với trạm y tế thị tổ chức cân đo, khám sức khỏe cho trẻ, Trẻ còn được tham gia các hoạt động trong tuần lễ sức khỏe để trẻ được nâng cao các nhận thức, kỹ năng trong quá trình hoạt động ở trường mầm non. Huy động và tạo cơ hội cho nhiều trẻ ở các độ tuổi được tham gia.

Sử dụng đa dạng bài tập phát triển các dạng vận động khác nhau (vận động thô, vận động tinh) phù hợp độ tuổi với những hình thức hấp dẫn, phong phú và sáng tạo.

Các cháu tham gia sôi nổi, tích cực các hoạt động rèn luyện sức khỏe, phát triển vận động, giáo dục dinh dưỡng, sức khỏe của trẻ và cũng là thực hiện chuyên đề phát triển vận động, chuyên đề Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm.

Quá trình diễn ra “Tuần lễ sức khỏe ” , các bé được tham gia nhiều nội dung hấp dẫn như: Đồng diễn chung toàn trường (Nơ, vòng thể dục)

Tham gia các trò chơi vận động phù hợp với độ tuổi và đạt hiệu quả cao. Cụ thể:

+ Khối 5 tuổi: Đá bóng, kéo co, bò chui trong đường hẹp, Thi chạy nhanh....

+ Khối 4 tuổi: Kéo co, Mèo đuổi chuột, Bật chụm tách chân ....

+ Khối 3 tuổi: Đi trên ghế thể dục, Hoạt động ở góc vận động....

Được tham gia các hoạt động và cũng là cơ hội cho trẻ thể hiện khả năng của mình, cũng như phát triển thể chất, nâng cao sức khỏe, và đặc biệt trẻ có ý thức trong việc tập luyện thể dục thể thao và phát triển toàn diện.

Sau đây là hình ảnh của tuần lễ

 

 

 

                                                                  

 

 

 

 

 

 

                                                                                             

                                                                Tác giả: Đậu Thị Thương